5 loại tinh dầu chống muỗi hiệu quả trong nhà nên có

1/ Tinh dầu sả hoặc tinh dầu sả chanh:
Tinh dầu sả chứa citral, geranial… có tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là chống muỗi. Mùi hương của tinh dầu sả gây khó chịu cho nhiều loại côn trùng, khiến chúng tránh thật xa. Ngoài ra, tinh dầu sả còn làm dịu đi những vết muỗi đốt.

tinh-dau-sa-chanh

2/ Tinh dầu bạc hà:
Chất menthol trong tinh dầu bạc hà là khắc tinh của muỗi và côn trùng, tác dụng làm dịu vết thương do côn trùng đốt. Khi sử dụng loại tinh dầu bạc hà để chống muỗi, bạn có thể trộn thêm vài giọt tinh dầu hoa oải hương.

tinh dầu bạc hà

3/ Tinh dầu khuynh diệp:
Loại tinh dầu này chứa hợp chất Citriodiol có tác dụng xua đuổi muỗi. Citriodiol cũng là một thành phần thường được cho vào trong các sản phẩm chống muỗi bán trên thị trường. Tinh dầu khuynh diệp còn chứa chất chống viêm. Nhờ vậy, thoa tinh dầu khuynh diệp vào da khi bị muỗi đốt sẽ có cảm giác dịu nhẹ và bớt ngứa.

Khuynh-Diep

4/ Tinh dầu oải hương:
Tinh dầu hoa oải hương có đặc tính chống viêm và giảm đau nhờ các hoạt chất có tính kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm là cis-ocimene, lavandulyl acetate… Những hoạt chất này có tác dụng chữa lành vết thương nhỏ do côn trùng cắn.

5/ Tinh dầu tràm :
Tinh dầu tràm chứa những thành phần như terpenoid, các hợp chất terpinen-4-ol, chống muỗi hiệu quả.

Tram

Cách sử dụng: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào khăn tay mang bên mình để phòng ngừa muỗi đốt, hoặc sử dụng kết hợp với đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ tinh dầu vào nước lau nhà để chống muỗi, xua đuổi côn trùng và làm sạch không gian sống.

Nguồn: Sưu tầm.