Chọn mẫu đèn xông tinh dầu phù hợp với không gian của bạn?

Chọn mẫu đèn xông tinh dầu phù hợp với không gian của bạn?

Trước đây, khi nhắc đến đèn xông hương tinh dầu có lẽ rất rất nhiều người không biết đây là gì? Thế nhưng hiện nay đèn xông hương tinh dầu đang dần được nhiều người quan tâm bởi vẻ  đẹp và công dụng của nó khi giúp khuyếch tán các loại tinh dầu tỏa hương thơm ra bên ngoài một cách tự nhiên.

Đèn xông tinh dầu có 2 loại, gồm đèn điện và đèn đốt nến

  • Đèn điện có nhiều mẫu mã, họa tiết khá đẹp mắt, phù hợp với không gian phòng khách, văn phòng làm việc, các spa, khách sạn, quán cà phê và nhà hàng,… Đèn điện có đèn thủy tinh, đèn gỗ, đèn gốm, đèn pha lê, gốm sứ.

Ngoài đèn gốm sứ Bát Tràng có họa tiết phong cảnh, cảnh quê, hoa lá được những nghệ nhân làng gốm vẽ là loại đèn xuất xứ Việt Nam. Còn các loại khác như thủy tinh, gỗ, gốm nâu, gốm trắng, pha lê,… đều là hàng xuất xứ Trung Quốc. Dù đèn xông tinh dầu này được sản xuất ở đâu thì nó cũng xài chung 1 loại bóng đèn và dây điện có dimer điều chỉnh sáng tối rất dễ dàng sử dụng cho người dùng. Nút điều chỉnh độ sáng tối, có thể điều chỉnh độ sáng của ánh đèn nhẹ lại  làm đèn ngủ hoặc đèn trang trí cho phòng khách, phòng làm việc thêm sang trọng.

Vì thế người dùng có nhiều sự lựa chọn khi mua đèn xông tinh dầu bằng điện bởi mẫu mã đa dạng, giá rẻ chỉ từ 120.000 – 320.000 tùy theo mẫu mã.

Cách sử dụng đèn điện cũng vô cùng đơn giản:

  • Cắm điện đèn lên
  • Trên đèn có 1 cái đĩa, hoặc lỗ lõm xuống, đổ ½ nước ấm vào đó
  • Nhỏ 5-7 giọt tinh dầu lên trên đĩa hoặc lỗ chứa nước
  • Bật công tắc điện, từ từ hương thơm sẽ lan tỏa.

Một số mẫu đèn xông bằng điện được sử dụng phổ biến hiện nay:

d350-3 d342-3 d340-2 d332-2 d328-3 d306

  • Đèn đốt bằng nến thì đơn giản hơn và không lung linh như đèn điện. Loại đèn nến này phù hợp với những ai thích sự nhẹ nhàng, cổ điển. Đèn nến có loại đế rời và đế liền. Đế rời tức là phần đế của đèn và phần chứa nước tinh dầu tách biệt nhau. Còn đế liền thì ngược lại.

Cách sử dụng đèn nến cũng không khác gì so với đèn điện. Thay vì cắm điện thì chỉ cần đốt viên nến Tlight đặt ở dưới đế đèn.

  • Đốt nến Tlight đặt ở phần đế đèn
  • Đổ nước vào phần chứa nước và tinh dầu ở phía trên của đèn.
  • Đợi nước ấm, nhỏ 5-7 giọt tinh dầu vào.

Lưu ý:  Khi đèn đang sử dụng thì không được chạm tay vào đèn, tránh bị bỏng tay. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Một số mẫu đèn xông tinh dầu bằng nến:

den-dot-tinh-dau-nen-mieng-la-mau-xanh-la-D154_2 den-dot-tinh-dau-nen-mieng-hoa-D155_2 den-dot-tinh-dau-nen-hoa-tiet-hai-o-cua-mau-xanh-den-D163_2 DenxongtinhdaunendiabongsenxanhD115 Den-xong-tinh-dau-nen-de-lien-hoa-tiet-truc-mau-den-D121 Den-xong-tinh-dau-nen-gom-su-D116